Khuôn và lựa chọn khuôn cho dây chuyền sản xuất gạch không nung

Trong dây chuyền sản xuất gạch bê tông cốt liệu, khuôn là chi tiết hao mòn theo thời gian, và chất lượng cũng như chi phí hao mòn khuôn cũng là yếu tố quan trọng của cả chương trình. 

Thông thường, với mỗi dây chuyền làm gạch, thường phải vài đến vài chục bộ khuôn để đa dạng hóa sản phẩm cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Tùy theo nhu cầu thị hiếu của địa phương và thị trường, các mẫu và kích thước gạch khác nhau được lựa chọn. Mỗi mẫu này cần một khuôn khác nhau, do vậy chi phí cho mua khuôn cũng không phải nhỏ.

Vậy chọn khuôn nào cho phù hợp, và tiêu chí nào để lựa chọn khuôn.

Thông thường, khuôn mẫu được chia làm 2 loại chính: Khuôn ghép khuôn nguyên khối

Với các loại gạch phức tạp, như gạch con sâu, gạch tự chèn, gạch hoa thị… thì hầu hết các khuôn nên dùng bằng khuôn nguyên khối cắt dây CNC. Ngoài ra, các loại gạch xây phức tạp hoặc yêu cầu cao cũng làm bằng loại khuôn này. Tất nhiên, giá thành loại khuôn này không hề rẻ.

Khuôn nguyên khối được hiểu là thân khuôn được làm từ một khối thép thống nhất, đem cắt gọt ra thành phẩm. Với loại hình này, cần chất thép cực tốt và đắt đỏ, để hạn chế tối đa sự hao mòn, vì khuôn này nếu có mòn không thể sửa chữa được. Thời gian đặt hàng sản xuất cũng lâu hơn, do việc sản xuất khuôn này phải cắt dây đơn, có thể lên đến 45 ngày cắt liên tục.

Tuy nhiên, chất lượng thành phẩm của loại khuôn này rất tốt, và tuổi thọ thường cũng rất cao. Độ cứng của bề mặt làm việc thường lớn hơn 52 HRC. Thông thường, các hang sản xuất  cam kết bảo hành hao mòn chu kỳ của khuôn này khoảng 150 000 chu kỳ khuôn. Thực tế có thể cao hơn, đến 300 000 chu kỳ, tùy theo điều kiện sử dụng và chất liệu sản xuất.

       

Hình ảnh tháo rời của khuôn gạch bốn lỗ

Khuôn sau khi hoàn thiện

Phổ biến hơn, là loại khuôn ghép sơ mi, tức là thành khuôn được ghép bằng nhiều chi tiết lại.
Loại này phổ biến cho hầu hết các gạch có biên dạng đơn giản, như gạch đặc, gạch block lớn, gạch lỗ và thậm chí các loại mẫu gạch vỉa hè đơn giản.

Ưu điểm của loại khuôn này là chi phí sản xuất rẻ, đa dạng và dễ dàng sửa chữa thay thế. Tuy nhiên, do độ chính xác của việc ghép các chi tiết không cao bằng loại cắt nguyên khối, nên chất lượng thành phẩm và tuổi thọ của khuôn này thấp hơn. Các hãng sản xuất khuôn ngoại nhập phổ biến công bố hao mòn chu kỳ của loại khuôn này là 100.000 chu kỳ khuôn, có thể cao hơn tùy theo công nghệ, loại hình gạch và điều kiện vận hành. Theo kinh nghiệm của các nhà sản xuất gạch trong nước, khuôn nhập được trên 100 000 chu kỳ, còn khuôn nội địa VN sx được khoảng 70 000 chu kỳ là gạch đã có nhiều ba via, phế phẩm và khuôn có dấu hiệu nứt vỡ.

Tại Việt Nam, thông thường các nhà sản xuất máy gạch cung cấp khuôn đi kèm với giá bán riêng. Cũng có một số nhà cung cấp chỉ sản xuất khuôn để bán cho thị trường. Chất lượng cũng tùy thuộc vào giá thành và kỹ nghệ sản xuất.

Tóm lại, tùy theo loại hình gạch và yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, các nhà sản xuất GKN có thể lựa chọn loại hình khuôn cho phù hợp và tối ưu hóa chi phí sản xuất. Chi phí hao mòn cho khuôn trên mỗi viên gạch nên được tính toán thông kê và tối ưu hóa, để đảm bảo lợi nhuận cũng như thương hiệu của mình.

Mọi thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ gọi số Quang Đại 01254287777

Leave a comment