Hướng đi cho các doanh nghiệp khai thác cát Tuyên Quang Phú Thọ

Hướng đi mới cho các doanh nghiệp khai thác cát tự nhiên tại Tuyên Quang Phú Thọ

            Tình hình khai thác cát tự nhiên tại Tuyên Quang Phú Thọ.

            Dọc con sông Lô đoạn chảy qua Tuyên Quang Phú Thọ những ngày này đã không còn rộn ràng tiếng tàu cuốc cát nổ máy khai thác cả ngày lẫn đêm như những năm về trước nữa. Các tàu cuốc cát được đầu tư vài ba tỉ đồng giờ đây nằm im bên các bãi bồi. Trước năm 2017 đổ về trước thì những cảnh này dường như là không có vì nghành khai thác cát tự nhiên tại sông lô đem lại lợi nhuận quá cao. Một đồng vốn bỏ ra đầu tư khai thác cát phải thu được 5 đồng lợi nhuận.

            Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết thúc, khi cơ quan quản lý bộc lộ nhiều yếu kém trong việc quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản. Chính phủ cùng các bộ nghành liên quan đã ra nhiều chỉ thị chính sách mới nhằm quản lý tài nguyên thiên nhiên. Và tại con sông Lô hàng trăm tàu cuốc cát trái phép bị cấm hoạt động phải neo đậu tại nơi quy định để cơ quan quản lý có thể giám sát các hoạt động khai thác. Là tin buồn cả cho các doanh nghiệp khai thác cát và người tiêu dùng khi giá cát xây dựng liên tục tăng cao do nguồn cung giá rẻ đã không còn nữa.

            Hướng đi mới và tình hình thực tế.

            Trước những quy định mới thắt chặt hơn có hai hướng đi mới cho các doanh nghiệp đang hoạt động khai thác. Một là nằm im đợi chết hai là vận động để nắm lấy miếng bánh thị phần cát tại Tuyên Quang và Phú Thọ. Một số doanh nghiệp có quy mô nhỏ đã đầu tư dây chuyền nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông với những công nghệ lạc hậu như công nghệ nghiền búa. Những công nghệ này sản xuất ra cát có chất lượng thấp nhưng do thị trường lúc này nguồn cung quá nhỏ nên vẫn bán được hàng.

            Hướng đi cho các doanh nghiệp muốn chiếm lấy miếng bánh to trên thị trường cát. Là phải đầu tư dây chuyền nghiền cát nhân tạo công suất lớn, có công nghệ hiện đại. Nhân lúc thị trường cát nhân tạo tại Tuyên Quang và Phú Thọ còn sơ khai mà chiếm lấy miếng bánh to nhất ngon nhất. Nếu không nhìn nhận trực diện vấn đề này thì các doanh nghiệp nên sớm chuẩn bị cho việc về hưu.

            Đơn vị nào cung cấp máy nghiền cát từ sỏi sông lớn nhất Tuyên Quang và Phú Thọ.

Máy nghiền cát nhân tạo tại Tuyên Quang và Phú Thọ

            Công ty Đại Việt đồng hành cùng các khách hàng của mình với những dây chuyền nghiền cát nhân tạo chất lượng cao của hãng YIFAN – Trung Quốc. Ứng dụng công nghệ nghiền VSI, sản phẩm máy nghiền đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Liên minh châu Âu EU, Mỹ. Công suất sản xuất lên tới 100 tấn/giờ. Các bộ phận chịu mài mòn cao được sản xuất bằng các vật liệu cường lực chịu được độ cứng của sỏi sông.

            Liên hệ ngay cho chúng tôi để bước vào cuộc đua với vị thế nhà vô địch. Liên hệ 01254287777.

Leave a comment