Cát nhân tạo công nghệ tuyển tách bụi khô

Cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt, làm cho cát nhân tạo có điều kiện đi vào cuộc sống. Các đơn vị sản xuất cát nhân tạo ở Việt Nam vẫn đang sử dụng các công nghệ chưa hoàn chỉnh còn nhiều hao hụt thất thoát và chất lượng hạt cát chưa đạt tiêu chuẩn.

Trong quá trình sản xuất việc hạ kích thước của khoáng vật từ cỡ lớn ra hạt cát thường sinh ra phụ phẩm là bụi mịn, cỡ hạt nhỏ hơn 0,14mm hoặc 0,075mm. Để đạt tiêu chuẩn cấp cho các đơn vị làm bê tông chất lượng cao chúng ta phải kiểm soát được cái lượng bụi này.

Bụi bao gồm các hạt khoáng vật kích thước rất nhỏ, tạp chất và các hợp chất tạo ra trong quá trình va đập. Cụ thể:

1: Bột mịn.

2: Tạp chất (đất, phong hóa) sản phẩm phản ứng hóa học.

3: Vôi sống – sản phẩm của quá trình nghiền đá vôi nóng lên.

Nếu có quá nhiều bụi trong thành phần cát sẽ làm cô lập xi măng, giảm mác bê tông. Các tạp chất cũng làm cho việc tính toán thời gian đông kết và cường độ bê tông không chuẩn xác.

Tóm lại cần phải kiểm soát lượng bụi này trong một giới hạn cho phép.

Theo phương pháp tách bụi truyền thống tách bụi bằng phương pháp ướt rửa trực tiếp bằng nước thì sẽ sinh ra bùn, bùn này rất khó để phơi khô do vậy gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay các cơ quan quản lý môi trường của nhà nước đang kiểm tra rất chặt chẽ các mức phạt đối với các trường hợp này có thể nên tới hàng trăm triệu.

Đại Việt chúng tôi cung cấp công nghệ tách bụi khô, kiểm soát hoàn toàn lượng bụi sinh ra và đi kèm hệ thống chống phân tầng cát.

Máy nghiền cát nhân tạo

Cam kết lượng bụi trong cát từ 2 -10% Điều này đáp ứng được các tiêu chuẩn về cát của các đơn vị làm bê tông.

Lượng bụi tách ra được không gây ô nhiễm môi trường mà ngược lại sẽ trở thành một mặt hàng kinh doanh do có thể sử dụng trong các nghành vật liệu xây dựng khác như đóng gạch không nung, trộn vào bê tông asplant, hay đem đi san lấp.

Hãy lựa chọn công nghệ phù hợp và tối ưu nhất để đảm bảo chương trình kinh doanh về vững và bảo vệ môi trường.

Mọi thông tin tư vấn liên hệ: Bùi Quang Đại 01254287777

Leave a comment